Pick me là gì? Pick me girl, Pick me boy là gì?

Nội dung chính [Hiện]

=

Chắc hẳn có rất nhiều người bắt gặp các cụm từ Pick me, Pick me boy hay Pick me girl  thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội và thường được giới trẻ sử dụng để miêu tả người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa chính xác của những cụm từ tiếng Anh này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ giải thích để mọi người có thể hiểu rõ hơn về Pick me là gì, Pick me boy có nghĩa là gì, và Pick me girl là gì. Đồng thời, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng chúng một cách đúng đắn.

Pick me là gì?

Pick me là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để mô tả những người cố gắng thể hiện sự đặc biệt, vượt trội so với người khác, nhằm thu hút sự chú ý và tự cao tự đại về bản thân. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ danh từ "Pick me" /ˈpɪk mi/, chỉ những người muốn thể hiện rằng họ "không giống những cô gái/chàng trai khác" để gây sự chú ý từ người khác giới hoặc những người họ muốn thu hút, thường liên quan đến khía cạnh tình dục nói chung.

Xem thêm: 1 thập kỷ, 1 thế kỷ, 1 thiên niên kỷ bằng bao nhiêu năm?

Pick me Girl là gì?

Pick me girl là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để mô tả những cô gái có xu hướng tỏ ra khác biệt và nổi bật so với đám đông, nhằm gây ấn tượng đặc biệt đối với nam giới. Đơn giản mà nói, những cô gái được gọi là Pick me girl thường xuyên cố gắng nâng cao bản thân mình và tạo ra sự độc đáo, đồng thời họ có thể cố ý làm nổi bật bản thân mình và giảm giá trị của những người khác trong tình huống đó.

Để có thể phân biệt một Pick me girl chúng ta có thể dựa vào một số dấu hiệu có thể nhận diện thông qua một số hành động và câu nói phổ biến:

Hành động thường thấy:

 1. Luôn tự khen bản thân.
 2. Thường xuyên chê bai những người phụ nữ khác và lựa chọn của họ.
 3. Cố gắng chứng tỏ rằng mình nổi bật và là sự lựa chọn hoàn hảo với đàn ông.
 4. Nói quá lên về những gì họ có.
 5. Nắm vào điểm yếu của những người phụ nữ khác để hạ bệ họ và tôn mình lên.

Câu nói thường gặp:

 1. Em dù là con gái nhưng lại không thích make up. Em toàn để mặt mộc ra đường.
 2. Em mộc mạc, đơn giản lắm. Em có biết dùng phấn son, trang điểm như mấy cô gái khác đâu.
 3. Chắc toàn bọn mập xấu mới có thời gian tranh đấu "nữ quyền", còn bọn đẹp lo sống cuộc sống của mình rồi.
 4. Nữ quyền cái gì, tôi là phụ nữ còn không chấp nhận được thì đàn ông khó chịu cũng đúng thôi.

Pick Me Boy là gì?

Pick me boy là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để mô tả những chàng trai muốn tán tỉnh hoặc thao túng tình cảm từ người khác giới bằng cách tỏ ra rất đáng thương. Các Pick me boy thường tạo ra những tình huống khó xử để làm cho các bạn nữ không thể từ chối họ.

Dấu hiệu nhận biết Pick me boy:

 1. Tự thấy đáng thương khi bị từ chối.
 2. Thường nói hoặc nhắn tin cho các bạn nữ các câu như “Anh quen với việc bị từ chối rồi”, “Anh không xứng với em”, “Anh xin lỗi” kèm theo một biểu tượng gương mặt buồn.
 3. Luôn đẩy các cô gái vào tình huống khó xử.

Câu nói thường gặp ở Pick me boy:

 1. Em quá tốt, anh không xứng với em.
 2. Không sao đâu em, anh quen với việc bị từ chối rồi.
 3. Em yên tâm, anh không làm phiền em nữa.
 4. Người như anh không xứng đáng với em.
 5. Anh biết, anh không giàu có, giỏi giang như người khác.
 6. Buồn thật đấy, anh không có sự lựa chọn nào khác.

Nguồn gốc của pick me?

Pick me được cho là có nguồn gốc từ tiếng Anh của người Mỹ gốc Phi, miêu tả những người “thấp cổ bé họng” cố gắng tìm kiếm sự chú ý từ những người có địa vị xã hội cao hơn. Ban đầu pick me chỉ được sử dụng trong cộng đồng người da đen. Sau quá trình va chạm với văn hoá nhiều nước nói tiếng Anh khác, cụm từ bắt đầu mang lớp nghĩa có tính khái quát hơn về sắc tộc, và tập trung hơn về khía cạnh định kiến giới. Các từ “girl”, “boy” cũng được thêm vào để cụ thể hoá đối tượng nhắc đến.

Pick me phổ biến từ khi nào?

Pick me đã có một 'màn debut' nổi bật trên Internet vào năm 2018, xuất hiện trong trào lưu #tweetlikeapickme trên Twitter. Tại đây, người dùng thách thức nhau đóng vai những người Pick me và sử dụng lối nói cường điệu để châm biếm các hành động đặc trưng của hình tượng này. Cụ thể, pick me thường:

 1. Quảng cáo hình tượng bản thân như một người bạn gái hoặc người vợ lý tưởng, đặc trưng bằng cách xem tính nữ và bản năng chăm sóc như một đặc quyền, một thiên chức của tất cả phụ nữ.
 2. Chịu trách nhiệm hoàn toàn cho phụ nữ khi họ bị bạo hành, hoặc bị hiếp dâm, cũng như khi đàn ông ngoại tình... và tin rằng mình có thể làm tốt hơn trong mọi tình huống.

Trong trào lưu này, người tham gia sử dụng sự mỉa mai để làm nổi bật những ý kiến cực đoan và tự cao tự đại của hình tượng Pick me, tạo nên không khí hài hước. Thú vị hơn nữa, trào lưu này đã giúp đẩy mạnh việc nhận ra và đặt câu hỏi về các quan niệm cổ điển về giới tính và vai trò xã hội của phụ nữ. Bằng cách diễn đạt những quan điểm cực đoan của Pick me, người tham gia trào lưu đã tạo nên một không gian thảo luận và nhận thức về sự đa dạng và quyền lực của phụ nữ trong xã hội ngày nay.

Tuy trào lưu ban đầu có vẻ giải trí, nhưng nó đã góp phần đáng kể vào việc thách thức và phản đối những quan điểm hạn chế về vai trò và giá trị của phụ nữ, mang lại hiểu biết sâu sắc và tích cực về quan hệ giới tính và tư duy xã hội.

Điểm giống nhau giữa pick me girl và pick me boy

Có thể thấy, 2 nhóm đối tượng này có khá nhiều điểm giống nhau là:

- Luôn muốn đạt được mục đích của bản thân mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác.

- Luôn "diễn" ở mọi lúc, mọi nơi, lật mặt rất nhanh, luôn đóng giả nạn nhân và trở thành một con người khác so với bản chất của họ

- Luôn muốn nắm thóp điểm yếu của người khác và lợi dụng điều đó để nâng giá trị bản thân, đạt được những điều họ mong muốn

Cách dùng pick me?

Tiếng Anh

A: Girls nowadays are so dramatic… I can never be that way. Guys like you must be tired.

B: ...I’m also scared of pick me girls.

Tiếng Việt

A: Con gái ngày nay sao “bánh bèo” dữ quá… Em không bao giờ làm được vậy. Người như anh chắc thấy mệt lắm ha.

B: … Anh cũng sợ mấy bạn nữ chăm “tung thính” lắm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về pick me boy và pick me girl mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thú vị, để nhận ra những pick me boy, pick me girl xung quanh mình. Chúng tôi sẽ rất vui nếu nhận được những phản hồi từ các bạn trong phần nhận xét. Các ý kiến của các bạn sẽ là động lực để chúng tôi cố gắng đem đến cho bạn đọc những nội dung bổ ích hơn.