Pick me là gì? Pick me girl, Pick me boy là gì?

Nội dung chính [Hiện]

Chắc hẳn có rất nhiều người bắt gặp các cụm từ Pick me, Pick me boy hay Pick me girl  thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội và thường được giới trẻ sử dụng để miêu tả người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa chính xác của những cụm từ tiếng Anh này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ giải thích để mọi người có thể hiểu rõ hơn về Pick me là gì, Pick me boy có nghĩa là gì, và Pick me girl là gì. Đồng thời, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng chúng một cách đúng đắn.

Pick me là gì?

Pick me là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để mô tả những người cố gắng thể hiện sự đặc biệt, vượt trội so với người khác, nhằm thu hút sự chú ý và tự cao tự đại về bản thân. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ danh từ "Pick me" /ˈpɪk mi/, chỉ những người muốn thể hiện rằng họ "không giống những cô gái/chàng trai khác" để gây sự chú ý từ người khác giới hoặc những người họ muốn thu hút, thường liên quan đến khía cạnh tình dục nói chung.

Xem thêm: 1 thập kỷ, 1 thế kỷ, 1 thiên niên kỷ bằng bao nhiêu năm?

Pick me Girl là gì?

Pick me girl là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để mô tả những cô gái có xu hướng tỏ ra khác biệt và nổi bật so với đám đông, nhằm gây ấn tượng đặc biệt đối với nam giới. Đơn giản mà nói, những cô gái được gọi là Pick me girl thường xuyên cố gắng nâng cao bản thân mình và tạo ra sự độc đáo, đồng thời họ có thể cố ý làm nổi bật bản thân mình và giảm giá trị của những người khác trong tình huống đó.

Để có thể phân biệt một Pick me girl chúng ta có thể dựa vào một số dấu hiệu có thể nhận diện thông qua một số hành động và câu nói phổ biến:

Hành động thường thấy:

 1. Luôn tự khen bản thân.
 2. Thường xuyên chê bai những người phụ nữ khác và lựa chọn của họ.
 3. Cố gắng chứng tỏ rằng mình nổi bật và là sự lựa chọn hoàn hảo với đàn ông.
 4. Nói quá lên về những gì họ có.
 5. Nắm vào điểm yếu của những người phụ nữ khác để hạ bệ họ và tôn mình lên.

Câu nói thường gặp:

 1. Em dù là con gái nhưng lại không thích make up. Em toàn để mặt mộc ra đường.
 2. Em mộc mạc, đơn giản lắm. Em có biết dùng phấn son, trang điểm như mấy cô gái khác đâu.
 3. Chắc toàn bọn mập xấu mới có thời gian tranh đấu "nữ quyền", còn bọn đẹp lo sống cuộc sống của mình rồi.
 4. Nữ quyền cái gì, tôi là phụ nữ còn không chấp nhận được thì đàn ông khó chịu cũng đúng thôi.
 5. Tôi thực sự không giống những cô gái khác, tôi không thích drama và tôi luôn làm mọi thứ cho người khác.
 6. Anh chỉ cần cho em cơ hội để chứng minh em là người phụ nữ tốt nhất cho anh.
 7. Em không thích những cuộc phiêu lưu ngẫu nhiên, em chỉ muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc và ổn định.
 8. Tôi sẵn lòng hy sinh tất cả cho một mối quan hệ, dù có là việc làm, thời gian hoặc tình cảm của bản thân.
 9. Nếu anh muốn, em có thể thay đổi bất kỳ điều gì về bản thân mình để phù hợp với ý kiến của anh.
 10. Em sẽ luôn ở đây, sẵn sàng nghe anh nói và hỗ trợ anh trong mọi tình huống.
 11. Em không cần nhiều, chỉ cần có anh bên cạnh là đủ.
 12. Anh là người đặc biệt, và em muốn trở thành phụ nữ đặc biệt của anh.

Những câu nói này thường phản ánh sự cố gắng và mong muốn của cô gái để chứng minh bản thân là lựa chọn tốt nhất cho một mối quan hệ, thường bằng cách tỏ ra phụ thuộc và dễ dãi.

Pick Me Boy là gì?

Thuật ngữ "Pick Me Boy" hoặc "Pick Me Guy" là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng trên mạng, đặc biệt là trên các diễn đàn trực tuyến và mạng xã hội. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ những chàng trai có xu hướng tự nhận xét rằng họ khác biệt và giỏi hơn so với những chàng trai khác để thu hút sự chú ý và sự quan tâm của phụ nữ.

Pick Me Boy thường thể hiện qua các hành động và bài đăng trên mạng xã hội nhằm mục đích tuyên bố và khẳng định bản thân mình là "lựa chọn tốt nhất" cho phụ nữ. Các hành động này có thể bao gồm việc khen ngợi bản thân, tự ca tự khen về khả năng làm việc hoặc ngoại hình, hoặc thậm chí so sánh bản thân với các đối thủ khác để chứng minh sự xuất sắc của mình.

Tuy nhiên, việc tự ca tự khen và tự tuyên bố như vậy thường không được đánh giá cao trong cộng đồng, và thuật ngữ "Pick Me Boy" thường mang ý nghĩa tiêu cực, chỉ ra sự cố gắng quá mức để thu hút sự chú ý và quan tâm một cách không tự nhiên và không hợp lý.

Dấu hiệu nhận biết Pick me boy:

 1. Tự thấy đáng thương khi bị từ chối: Pick me boy thường cảm thấy tự thấy đáng thương hoặc tự trách mình khi bị từ chối hoặc không nhận được sự chú ý và chấp nhận từ người khác. Họ có thể tỏ ra buồn bã hoặc tự ti khi gặp phải tình huống này.
 2. Sử dụng các câu khẩu hiệu tự ti hoặc tự thấp hèn: Pick me boy có thể sử dụng các câu như "Anh quen với việc bị từ chối rồi" hoặc "Anh không xứng với em" để tỏ ra tự ti và tự thấp hèn, thường kèm theo biểu tượng gương mặt buồn trong các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn.
 3. Luôn đẩy các cô gái vào tình huống khó xử: Pick me boy thường tạo ra các tình huống khó xử hoặc drama để thu hút sự quan tâm và chú ý từ các cô gái. Họ có thể tìm cách gây ra mâu thuẫn hoặc xung đột trong mối quan hệ để tạo ra cơ hội để họ "hóa giải" vấn đề và thu hút sự quan tâm từ người khác.
 4. Thiếu sự độc lập: Pick me boy thường dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác và thiếu sự độc lập trong việc ra quyết định và hành động.
 5. Tự hạn chế bản thân: Họ có thể tự hạn chế bản thân và từ chối những cơ hội phát triển cá nhân vì lo sợ việc làm đó sẽ làm mất đi sự chấp nhận từ người khác.

 6. Chấp nhận mọi yêu cầu của đối tác: Pick me boy thường dễ dàng đồng ý với mọi yêu cầu của đối tác mà không đặt ra bất kỳ ranh giới nào, thậm chí khi đó là điều không phản ánh giá trị hoặc mong muốn cá nhân của họ.

 7. Quên mất giá trị bản thân: Họ có thể quên mất giá trị bản thân và hi sinh sự tự trọng để làm vừa lòng người khác.

 8. Suy sụp khi không nhận được sự chú ý: Khi không nhận được sự chú ý hoặc sự chấp nhận từ người khác, pick me boy thường cảm thấy suy sụp và tự ti.

Câu nói thường gặp ở Pick me boy:

 1. Em quá tốt, anh không xứng với em.
 2. Không sao đâu em, anh quen với việc bị từ chối rồi.
 3. Em yên tâm, anh không làm phiền em nữa.
 4. Người như anh không xứng đáng với em.
 5. Anh biết, anh không giàu có, giỏi giang như người khác.
 6. Buồn thật đấy, anh không có sự lựa chọn nào khác.
 7. Anh sẵn lòng làm bất cứ điều gì cho em, chỉ cần em nhìn tôi một lần.
 8. Tôi không đáng giá nhưng tôi hy vọng em sẽ chấp nhận tôi.
 9. Anh chỉ muốn làm cho em hạnh phúc, thậm chí nếu đó có nghĩa là anh phải tự làm bản thân mình đau khổ.
 10. Em có biết không, anh cảm thấy mình không xứng đáng với tình yêu của em.
 11. Tôi sẽ chờ đợi em mãi mãi, dù em có làm gì đi nữa.
 12. Nếu em cần bất cứ điều gì, chỉ cần gọi điện cho anh. Anh sẽ làm mọi thứ cho em.
 13. Tôi sẽ không bao giờ làm em buồn, chỉ cần em cho anh cơ hội.
 14. Tôi sẵn lòng hy sinh bản thân cho em.
 15. Em là tất cả đối với anh. Anh sẽ không sống được nếu thiếu em

Nguồn gốc của pick me?

"Pick me" được cho là có nguồn gốc từ tiếng Anh của cộng đồng người Mỹ gốc Phi, miêu tả những người "thấp cổ bé họng" cố gắng tìm kiếm sự chú ý từ những người có địa vị xã hội cao hơn. Ban đầu, "pick me" chỉ được sử dụng trong cộng đồng người da đen với ý nghĩa hẹp hơn, nhưng sau đó đã trở nên phổ biến trong các cộng đồng nói tiếng Anh khác và có sự mở rộng ý nghĩa.

Cụm từ "pick me" ngày nay thường được sử dụng để chỉ những người, thường là phụ nữ, tìm kiếm sự chú ý và sự chấp nhận từ phía người khác, thường là phụ nam, thông qua việc tỏ ra dễ dãi hoặc tự tiến thân trước các giá trị hay chuẩn mực xã hội khác. "Pick me girl" hoặc "pick me boy" thường ám chỉ đến những người sẵn lòng bỏ qua giá trị và mong muốn cá nhân của mình để thu hút sự chú ý hoặc sự chấp nhận từ người khác.

Dù xuất phát từ một ngữ cảnh văn hoá cụ thể, nhưng hiện nay, "pick me" đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong văn hóa Internet và xã hội, thường được sử dụng để miêu tả những hành vi cụ thể của cá nhân trong mối quan hệ hoặc tương tác xã hội.

Pick me phổ biến từ khi nào?

Pick me đã có một 'màn debut' nổi bật trên Internet vào năm 2018, xuất hiện trong trào lưu #tweetlikeapickme trên Twitter. Tại đây, người dùng thách thức nhau đóng vai những người Pick me và sử dụng lối nói cường điệu để châm biếm các hành động đặc trưng của hình tượng này. Cụ thể, pick me thường:

 1. Quảng cáo hình tượng bản thân như một người bạn gái hoặc người vợ lý tưởng, đặc trưng bằng cách xem tính nữ và bản năng chăm sóc như một đặc quyền, một thiên chức của tất cả phụ nữ.
 2. Chịu trách nhiệm hoàn toàn cho phụ nữ khi họ bị bạo hành, hoặc bị hiếp dâm, cũng như khi đàn ông ngoại tình... và tin rằng mình có thể làm tốt hơn trong mọi tình huống.

Trong trào lưu này, người tham gia sử dụng sự mỉa mai để làm nổi bật những ý kiến cực đoan và tự cao tự đại của hình tượng Pick me, tạo nên không khí hài hước. Thú vị hơn nữa, trào lưu này đã giúp đẩy mạnh việc nhận ra và đặt câu hỏi về các quan niệm cổ điển về giới tính và vai trò xã hội của phụ nữ. Bằng cách diễn đạt những quan điểm cực đoan của Pick me, người tham gia trào lưu đã tạo nên một không gian thảo luận và nhận thức về sự đa dạng và quyền lực của phụ nữ trong xã hội ngày nay.

Tuy trào lưu ban đầu có vẻ giải trí, nhưng nó đã góp phần đáng kể vào việc thách thức và phản đối những quan điểm hạn chế về vai trò và giá trị của phụ nữ, mang lại hiểu biết sâu sắc và tích cực về quan hệ giới tính và tư duy xã hội.

Điểm giống nhau giữa pick me girl và pick me boy

Mặc dù "pick me girl" và "pick me boy" thường được sử dụng để miêu tả các hành vi khác nhau, nhưng chúng cũng có một số điểm giống nhau:

Sự tập trung vào việc thu hút sự chú ý và sự chấp nhận từ người khác: Cả "pick me girl" và "pick me boy" đều có xu hướng tập trung vào việc tự tiến thân trước giá trị hoặc chuẩn mực xã hội nhất định để thu hút sự chú ý và sự chấp nhận từ người khác, thường là từ phái khác.

Sự thiếu tự tin: Cả hai đều có thể phản ánh sự thiếu tự tin ở mức độ nào đó, khi họ cần sự chấp nhận từ người khác để cảm thấy tự tin về bản thân mình.

Sẵn lòng đặt nhu cầu cá nhân sau lưng: Cả "pick me girl" và "pick me boy" thường sẵn lòng đặt nhu cầu và mong muốn cá nhân của mình sang một bên để hài lòng người khác.

Cảm giác tự ti hoặc không đủ: Cả hai đều có thể phản ánh cảm giác tự ti hoặc không đủ trong bản thân, và cố gắng sử dụng các hành vi hoặc lời nói để thu hút sự chú ý hoặc sự chấp nhận từ người khác để "chứng minh" giá trị của mình.

Cách dùng pick me?

Trong Tiếng Anh

Thuật ngữ "pick me" thường được sử dụng trong tiếng Anh để chỉ đến hành vi của một người, thường là phụ nữ, cố gắng thu hút sự chú ý hoặc sự chấp nhận từ người khác, thường là nam giới. Dưới đây là một số cách sử dụng thuật ngữ "pick me" trong các câu trực tiếp và gián tiếp:

 • Trực tiếp: "She's always trying to get guys to notice her, she's such a pick me." (Cô ấy luôn cố gắng thu hút sự chú ý của các chàng trai, cô ấy thực sự là một người theo đuổi sự chú ý.)
 • Gián tiếp: "She constantly talks about how much she loves sports and video games when she's around guys. It's like she's trying to be a pick me." (Cô ấy liên tục nói về việc cô ấy thích thể thao và trò chơi điện tử khi cô ấy ở gần các chàng trai. Như thể cô ấy đang cố gắng thu hút sự chú ý.)
 • Trong ngữ cảnh Internet hoặc xã hội: "She posted a photo of herself cooking dinner for her boyfriend with a caption about how she's the perfect girlfriend. Total pick me move." (Cô ấy đăng một bức ảnh về việc nấu bữa tối cho bạn trai cô ấy với một đoạn chú thích về việc cô ấy là bạn gái hoàn hảo. Điều này thực sự là một hành động theo đuổi sự chú ý.)

Tiếng Việt

A: Con gái ngày nay sao “bánh bèo” dữ quá… Em không bao giờ làm được vậy. Người như anh chắc thấy mệt lắm ha.

B: … Anh cũng sợ mấy bạn nữ chăm “tung thính” lắm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về pick me boy và pick me girl mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thú vị, để nhận ra những pick me boy, pick me girl xung quanh mình. Chúng tôi sẽ rất vui nếu nhận được những phản hồi từ các bạn trong phần nhận xét. Các ý kiến của các bạn sẽ là động lực để chúng tôi cố gắng đem đến cho bạn đọc những nội dung bổ ích hơn.